Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì thì tốt? Bởi ăn uống không chỉ giúp con người tồn tại mà nếu bạn biết cách sử dụng các loại thực phẩm còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.  Cùng Haduongsikai tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường bên dưới.

Ngoài chế độ vận động hợp lý và sử dụng phương pháp điều trị thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình làm giảm sự phát triển của bệnh tiểu đường, cũng như việc ổn định đường huyết. Chính về thế, bạn cần lưu ý những loại thực phẩm mà người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì? để có thực đơn tốt nhất giữ cho lượng đường huyết ổn định, phòng ngừa các biến chứng phát triển theo chiều hướng xấu.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây được biết là nguồn chất xơ, vitamin cùng các khoáng chất tự nhiên dồi dào. Và đây cũng là những loại thực phẩm chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa, hợp chất phytochemical cao có tác dụng giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể phát triển.

Các loại rau tốt cho người bị tiểu đường như: rau bina, củ cải, mù tạt xanh, bông cải xanh, cải xoăn… đây là những thực phẩm tốt cho người tiểu đường chứa hàm lượng chất carbohydrat và calo thấp.

Các loại trái cây tốt đối với người bị tiểu đường như: cam, bưởi, quýt, táo… là những trái cây chứa ít đường, lại cung cấp rất nhiều vitamin đặc biệt tốt với người bị tiểu đường. Dù trái cây có cung cấp một lượng đường nhất định cho bệnh nhân nhưng đây là loại đường chậm (tức chúng cần phải trải qua quá trình tiêu hóa thì cơ thể mới hấp thụ) nên lượng đường trong máu của bạn không quá cao hay quá thấp,

Việc cung cấp thêm chất xơ có ích và chất khoáng chứa vcom sẽ giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt đối với người bị tiểu đường. Giải đáp phần nào câu hỏi người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Chất béo tốt

Trong các loại trái cây như: quả bơ, hạnh nhân, quả hồ đào, dầu đậu phộng, quả óc chó, dầu oliu… là thực phẩm chứa chất béo tự nhiên giúp ích cho việc làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Giải đáp phần nào câu hỏi: người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì? Tốt nhất người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng nguồn chất béo này thay thế cho nguồn từ động vật.

Lưu ý:  Mặc dù dầu oliu rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng dầu oliu ở nhiệt độ thường, đặc biệt không nên chế biến dầu oliu trong nhiệt độ quá cao bởi chúng sẽ sản sinh ra những chất độc gây hại đến cơ thể.

Chất đạm

Thịt nạc đặc biệt là thịt nạc bò chứa nhiều axit linolic tổng hợp (CLA) giúp cải thiện chức năng chuyển hóa lượng đường có trong máu, không những thế còn có tác dụng chống ung thư. Chính vì thế mà người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng.

Ăn cá ít nhất 2 lần/tuần

Cá được biết đến như nguồn cung cấp chất béo và chất đạm thay thế thịt rất tốt. Một số loại cá như: các hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi… rất giàu axit béo Omega-3 không chỉ tốt đối với người tiểu đường mà còn rất tốt với những ai bị các bệnh về tim mạch.

Lưu ý: Nên chế biến cá ở dạng hấp, súp, nấu không nên chế biến bằng cách chiên hay rán bởi sẽ làm mất đi hàm lượng axit béo và chất đạm, mất đi tác dụng tuyệt vời vốn có của nó.

Trên đây là những loại thực phẩm tốt dành cho người tiểu đường đã giải đáp được câu hỏi bị bệnh tiểu đường nên ăn gì? Nếu bạn bị bệnh thì cần nên đặc biệt lưu ý. Bởi nhờ những thực phẩm trên có thể giúp bạn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh, cũng như kiểm soát lượng đường huyết, đặc biệt phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm dành nên ăn dành riêng cho người tiểu đường, thì việc tìm cho mình một phương pháp điều trị từ gốc mà còn tốt cho sức khỏe cơ thể là điều nên làm. Sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên luôn được các chuyên gia khuyên dùng bởi không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả triệt để.

>> Có thể bạn quan tâm:

1 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>